Pick-to-Light Solutions

Pick-to-Light Solutions

ระบบไฟสำหรับช่วยในการหยิบสินค้าให้ถูกตำแหน่ง | ลดความผิดพลาด | ปรับปรุงประสิทธิภาพ | เพิ่มความรวดเร็ว
ระบบ Pick-to-Light (Light-directed หรือ Light-guided picking หรือ Put-to-Light)

          Pick-to-light หรือที่รู้จักในชื่อ Light-directed หรือ Light-guided picking หมายถึงการใช้ไฟ LED แสดงสถานะสีเพื่อนำทางผู้ใช้งานหรือผู้ปฏิบัติงานไปยังชิ้นส่วนหรือตำแหน่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง

โซลูชัน Pick-to-light ยังสามารถใช้เพื่อระบุจำนวนชิ้นส่วนที่จะหยิบและลำดับที่ต้องหยิบได้อย่างเหมาะสม

โซลูชันเหล่านี้ทำให้กระบวนการหยิบรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้นในการใช้งานที่หลากหลายทั้งจากไลน์ประกอบชิ้นส่วนรถยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์การแพทย์ และรวมถึงการหยิบสินค้าหรืออุปกรณ์จากคลังสินค้าต่างๆ

          ในไลน์ประกอบชิ้นส่วนรถยนต์ อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์ทาง การแพทย์ หรือคลังสินค้าต่างๆ เราจะคุ้นเคยกับคำว่า Picking List ซึ่งจะเป็นใบที่บอกผู้ใช้งานให้หยิบสินค้าอะไร หยิบจำนานเท่าไหร่ หยิบในขั้นตอนไหน ซึ่งวิธีการใช้ Picking List นี้ จะเป็นกระบวนการ แบบแมนนวลซึ่งมีโอกาสที่จะเกิดความผิดพลาดได้สูง รวมทั้งยัง กินระยะเวลาการทำงานค่อนข้างนาน

          Pick-to-light เป็นระบบที่นำไฟ LED มาแสดงสถานะสีต่างๆ โดยอัตโนมัติมาเพื่อนำทางผู้ใช้งาน หรือผู้ปฏิบัติงานไปยังชิ้นส่วนหรือ ตำแหน่งผลิตภัณฑ์ที่ถูกต้อง อีกทั้งยังสามารถใช้เพื่อระบุจำนวนชิ้นส่วน ที่จะหยิบและลำดับที่ต้องหยิบได้อย่างเหมาะสม โดยโซลูชันเหล่านี้ ทำให้กระบวนการหยิบรวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น

สินค้า Pick-to-Light จากยี่ห้อ Banner มีให้เลือกหลากหลายชนิดเพื่อให้สอดคล้องตามหน้างาน
 

ควรเริ่มต้นอย่างไร?

          Turck Banner Thailand เรามีทีมงานคุณภาพที่สามารถ Support ลูกค้าทั้ง (1) กลุ่ม End-user ที่ต้องการระบบแบบ Turnkey และ (2) กลุ่มลูกค้า System integrator หรือ Machine builder ที่ต้องการอุปกรณ์ไปติดตั้งเอง เรายินดีให้คำปรึกษาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพียงแค่คลิกแอดไลน์มาคุยกับเราตามโลโก้ด้านบน


ระบบ
Wireless Put-to-Light สำหรับ AGV

          ระบบเรียกแบบไร้สายสำหรับการเติมชิ้นส่วนจากรถโฟล์คลิฟท์ หรือ AGV รวมถึงการเรียกเพื่อรับการซัพพอร์ต

Our Services

มีสต๊อคในประเทศไทยสามารถจัดส่งให้ลูกค้าได้ทันที

มีบริการติดตั้ง ดีไซน์ระบบ Automation และเทรนนิ่งการใช้งานสินค้า

หากท่านใด้สนใจสามารถติดต่อเราได้ที่

สร้างเว็บไซต์สำเร็จรูปฟรี ร้านค้าออนไลน์